Công ty SEO: Marketing online là gì?

Marketing Online là một thuật ngữ thường hay được nhắc đến nhiều trong thương mại điện tử thế nhưng Marketing online là gì thì có thể rất ít người biết về nó. Bạn cũng có thể nhờ công cụ Google để giúp bạn giải đáp thắc mắc này tuy nhiên ngày nay thì có khá nhiều định nghĩa khác nhau về Marketing online theo các khía cạnh riêng của mỗi người. Vậy đâu mới là định nghĩa chính xác và đúng với bản chất của Marketing online? Tìm hiểu về Marketing online không chỉ đơn giản là để biết mà phải hiểu được Marketing online là gì và Marketing online làm như thế nào mới là quan trọng đó là điều mà đội ngũ làm marketing tại Công ty SEO PBS luôn tâm niệm.

Bạn cứ nghĩ đơn giản là khi bắt đầu một công việc nào đó thì trước hết bạn đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể rõ ràng và nhất thiết phải có công cụ để tiến hành công việc đó. Marketing online cũng giống như công việc của bạn khi nấu một món ăn. Trước hết là phải chuẩn bị các nguyên liệu như thịt, cá, rau,...và phải có các công cụ như nồi, chảo, bếp,...để nấu thức ăn. Tuy nhiên bao nhiêu đó thôi cũng chưa đủ vì bạn cũng cần phải lên kế hoạch cho chiến lược nấu ăn hoàn hảo đó là cách nấu, cách sử dụng gia vị,...với chiến lược nấu ăn phù hợp này sẽ giúp bạn biến các nguyên liệu ban đầu thành một món ăn tuyệt vời để thưởng thức. Còn đối Marketing online thì nguyên liệu đó chính là các sản phẩm hay dịch vụ mà ta muốn tiêu thụ trên thị trường, để đạt được doanh số bán thì các sản phẩm dịch vụ này phải chiếm được niềm tin, chất lượng tốt, và đẹp trong mắt người tiêu dùng. Để làm được điều đó thì bạn phải sử dụng đến các công cụ Marketing online như: Seo, Website, Email Marketing và mạng xã hội.

Có thể thấy rằng Marketing online cũng không phải là trường hợp ngoại lệ nếu chỉ chuẩn bị nguyên liệu và công cụ thôi thì vẫn chưa đủ mà quan trọng hơn cả đó chính là chiến lược hoàn hảo. Chiến lược Marketing sẽ là con tàu định hướng cho sự phát triển về thương mại điện tử. Như vậy Marketing online chính là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố quan trọng đó là chiến lược Marketing và công cụ xúc tiến Marketing.

Bài viết khác