Email: vietseo @vietseo.com - Skype: vietseo


Giảm phí dùng tên miền Việt Nam

Sáng nay (6/12), trên giao diện trang chủ của báo điện tử VietNamNet bất ngờ xuất hiện một bài viết để lộ mã nguồn và một số tài liệu bí mật của tờ báo.

Từ đầu giờ sáng nay, giao diện bài nổi bật của VietNamNet đã bị hacker thay đổi bằng một bài viết “phơi bày” các thông tin nội bộ của tờ báo như link download được cho là mã nguồn của hệ thống báo điện tử VietNamNet cùng thông tin về các dự án trị giá nhiều tỷ đồng hay các tài liệu về đối tác quan trọng... Một đại diện của VietNamNet cho Dân trí biết đây là một hành động phá hoại của hacker chứ không phải chủ trương của báo.

Ngay lập tức, giới công nghệ trên các diễn đàn ICT đã bàn tán rất nhiều về vụ việc này bởi mới đây, ngày 22/11, VietNamNet cũng đã bị tin tặc tấn công. Nguyên nhân của vụ hack trước chưa được “giải mã” thì tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam lại bị kẻ xấu tấn công.

Hiện tại bài viết nói trên đã được gỡ xuống.

Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Bộ phận an ninh mạng, công ty Bkav - cho hay hiện tại Bkav đang phối hợp với VietNamNet để điều tra nguyên nhân và đối tượng thực hiện hành vi xấu trên. Về vụ tấn công VietNamNet ngày 22/11, ông Đức cho biết, kẻ tấn công vẫn đang nằm ngoài tầm kiểm soát.

Bài viết khác