Mạng xã hội mua sắm YouShop cho bày hàng miễn phí

Với công nghệ Web 2.0 kết nối cộng đồng người bán - người mua và hỗ trợ đăng ảnh, tin khuyến mại... về các món hàng, YouShop mang lại cơ hội kinh doanh mà không tốn phí "thuê đất".

Khi mở cửa hàng trên trang mạng xã hội này, người sử dụng có thể trang trí và tạo nên cá tính riêng bằng banner cá nhân và theme (bộ nền thiết kế). Các công cụ quản lý shop bao gồm: thêm, xóa gian hàng, đăng hàng theo giá tiền, nhãn hiệu, thể loại, đăng các tin khuyến mại, tin giới thiệu... Ngành hàng trên YouShop được phân ra thành đồ điện tử, mỹ phẩm, quần áo thời trang, nội thất, quà tặng, thực phẩm, sách báo, băng đĩa...

Đối với người mua, mạng này có dịch vụ giúp tìm kiếm những món hàng phù hợp theo từng chủng loại sản phẩm, nhãn hiệu, mức độ phổ biến và mức độ đánh giá của cộng đồng. Người dùng cũng có thể tạo các "Shopping List" gồm những món hàng hay, dùng tính năng “Follow” để trở thành “fan” của những shop mình yêu thích, tự động nhận thông tin cập nhật như khuyến mại, hàng mới... từ shop này qua tính năng bản tin cá nhân RSS.

YouShop là một dịch vụ mới tích hợp trong mạng PhunuNet dành cho phụ nữ Việt Nam của công ty Vinalive, đạt hơn 1 triệu lượt xem/tháng. Hiện có một số trang cho phép đăng tin bán hàng nhưng ở mức độ "rao vặt" mà chưa nhấn mạnh đến tính năng tạo gian hàng riêng để làm thương hiệu. Vinalive cũng đang hoàn tất thử nghiệm các dịch vụ khác dành cho phụ nữ như BlogPhunu, Ohaay (cộng đồng sử dụng các điểm ăn uống, vui chơi của phụ nữ), WikiPhunu (bách khoa toàn thư trực tuyến cho chị em).

 

Bài viết khác