Khảo sát dịch vụ seo tại Việt Nam trong năm 2012

Dịch vụ SEO được đánh giá vấn là ngành phát triển mạnh nhất trong năm 2013 khi tình hình kinh tế vẫn đang trong giai đoạn ảm đạm, các doanh nghiệp tiếp tục tìm mọi phương pháp để thúc đẩy doanh số và SEO vẫn là giải pháp được ưu tiên hàng đâu.

Năm 2012 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ SEO website tại Việt Nam trong suốt 5 năm qua, tuy vậy chất lượng dịch vụ SEO vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, việc chưa có một tổ chức hoặc ban ngành quản lý chất lượng của dịch vụ giúp phát triển nền kinh tế hàng đầu này vẫn là thiếu sót… Sự ra đời của hàng trăm công ty SEO trong thời gian ngắn, các diễn đàn SEO, các website cung cấp thông tin về SEO website luôn quá tải lượng người truy cập và tìm kiếm để sử dụng dịch vụ.

dich-vu-seo-pbs

Khảo sát dịch vụ seo tại Việt Nam trong năm 2012

Lần khảo sát năm 2012 của PBS đối với 300 danh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO với các công ty SEO tại Việt Nam cho thấy:

- 20% số danh nghiệp được phỏng vấn hài lòng về việc đầu tư và sử dụng dịch vụ SEO đã mang lại doanh số và thứ hạng như mong đợi.

- 40% doanh nghiệp có nhận thấy hiệu quả doanh số từ việc sử dụng dịch vụ SEO, tuy nhiên vẫn có những than phiền về chất lượng dịch vụ và hiệu quả so với dự kiến ban đầu.

- 7% không tìm thấy hiệu quả doanh số từ việc sử dụng dịch vụ SEO.

- 13% số doanh nghiệp được hỏi có sự phảm cảm về chất lượng dịch vụ của các công ty SEO giá rẻ cung cấp.

Con số trên cho thấy, việc các doanh nghiệp đặt trọn niềm tin cho SEO và tìm được câu trả lời như ý chưa đến từ SEO. Nguyên nhân chính ở đây cũng một phần từ việc cạnh tranh giữa các công ty SEO dẫn đến việc giảm mạnh giá SEO, kinh phí cho dự án SEO nhận về không đủ để thực hiện dự án dẫn đến việc buộc phải sử dụng những hình thức SEO mũ đen. Nhiều công ty SEO khi ký hợp đồng đã xác định chờ tới ngày hết hạn để trả lại dự án, điều này đã làm mất đi lòng tin của các khách hàng khi sử dụng dịch vụ SEO.

Rất nhiều khách hàng đã trở nên dè dặt với dịch vụ và đặt câu hỏi đâu mới là dịch vụ SEO uy tín?...

Bài viết khác